Quà tết doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là tấm lòng tri ân đối với khách hàng, mà còn là cách để quảng bá thương hiệu một cách tinh tế. Quà tết cho doanh nghiệp có thể là phương tiện giúp khách hàng trải nghiệm thử sản phẩm và dịch vụ chăm sóc tận tâm của doanh nghiệp, và sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng khách hàng. Từ đó, không chỉ giúp khách hàng trung thành hơn với sản phẩm, mà còn giới thiệu cho bạn bè, người thân, người quen của họ. Sau đây là bí quyết và các ý tưởng quà tặng doanh nghiệp độc đáo, vừa trang trọng vừa mang thông điệp ý nghĩa.

Quà tặng doanh nghiệp 2024
Quà tặng doanh nghiệp 2024

1. Ý nghĩa của quà tết doanh nghiệp

Quà tết doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là một lời tri ân cảm ơn khách hàng, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Đầu tiên, nó giúp cải thiện và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng và giữa doanh nghiệp với nhân viên.
 • Thứ hai, có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Các phần quà tết doanh nghiệp in logo, slogan là một cách tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp, nhờ việc khách hàng cũ giới thiệu cho bạn bè, người thân. Hoặc đơn thuần khi đối tác trưng bày món quà trong nhà ngày lễ tết sẽ thu hút thị giác của bất kì ai khi đến chúc tụng.
 • Cuối cùng, quà tặng doanh nghiệp còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, đánh dấu sự phát triển thịnh vượng và vị thế trên thị trường. Chính vì vậy, việc lựa chọn quà tặng phù hợp với văn hóa và đẳng cấp doanh nghiệp là rất quan trọng.

2. Hướng dẫn lựa chọn quà tết doanh nghiệp tinh tế, tiết kiệm

Để lựa chọn quà tết doanh nghiệp vừa chất lượng, vừa tiết kiệm, vừa phù hợp đối tượng nhận quà, bạn cần phân chia quà tết thành nhiều nhóm để dự trù ngân sách. Có thể phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ phân loại theo hai tiêu chí chính sau đây:

Theo đối tượng nhận:

Chọn quà tết doanh nghiệp theo đối tượng nhận
Chọn quà tết doanh nghiệp theo đối tượng nhận
 • Quà tặng cho đối tác, đối tác liên kết: Đối tác của công ty là đối tượng rất quan trọng nên cần chuẩn bị những món quà giá trị, đẳng cấp với ngân sách lớn.
 • Quà tặng cho khách hàng: Khách hàng thì bạn nên chia thành 4 nhóm là đồng, bạc, vàng, kim cương. Khách hàng càng thân thiết, trung thành thì giá trị quà tặng càng cao.
 • Quà tặng cho nhân viên công ty: Tương tự bạn cũng chia thành các nhóm sau: nhóm nhân viên, nhóm quản lý, nhóm cán bộ cao cấp để chọn quà tặng cho phù hợp. Giá trị quà tặng sẽ tăng theo cấp bậc.

Theo mục đích sử dụng:

 • Quà tặng quảng cáo
 • Quà tặng cảm ơn
 • Quà tặng kỷ niệm
 • Quà tặng khuyến mãi
Quà tặng doanh nghiệp
Quà tặng doanh nghiệp

Tuỳ thuộc vào mục tiêu, nhóm đối tượng mà bạn có thể lựa chọn quà tặng. Quà tặng khuyến mãi và quà tặng quảng cáo thường là những sản phẩm do chính công ty sản xuất ra, hướng đến khách hàng đại chúng, với mục đích thúc đẩy doanh số. Ví dụ mua 2 sản phẩm A sẽ được tặng sản phẩm B. Hoặc là những sản phẩm phiên bản mini để khách hàng dùng thử.

Quà tặng cảm ơn và quà tặng kỉ niệm thông thường giá trị cao hơn, hướng đến nhóm khách hàng lớn, đối tác chiến lược. Mỗi năm quý công ty có thể triển khai 1 – 2 lần để khăng khít hơn mối quan hệ.

3.  Những ý tưởng quà tết doanh nghiệp độc lạ, Hottrend năm 2024

Hộp quà tặng phong thuỷ

Quà tặng phong thuỷ thường được lựa chọn để mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho người nhận. Món quà này rất giá trị về cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Vì vậy thường là quà tặng cho cán bộ cao cấp của doanh nghiệp, đối tác chiến lược, khách hàng rất quan trọng. Xưởng quà tết gợi ý cho bạn một số quà tặng phong thuỷ được ưa chuộng nhé.

Hộp quà tặng phong thủy
Hộp quà tặng phong thủy
 • Tượng đồng hồ báo thức: là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sự thành công. Nó thường được đặt trên bàn làm việc để mang lại sự cân bằng và tài lộc cho người sử dụng.
 • Tượng sư tử đá: là biểu tượng của sức mạnh, sự bảo vệ và sự thành công trong kinh doanh. Nó thường được đặt trước cửa nhà hoặc cửa hàng để mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.
 • Cây phong thuỷ: là biểu tượng của sự sống và sự may mắn. Các loại cây phong thuỷ phổ biến như cây may mắn, cây kim ngân, cây tiền, cây dứa… được chọn để trồng trong nhà hoặc văn phòng.
 • Tượng Phật: Tượng Phật là một trong những biểu tượng mang tính phong thuỷ cao nhất, tượng trưng cho sự bình an, tịnh tâm và sự giải thoát. Nó thường được đặt trong nhà hoặc văn phòng để mang lại sự bình an và tài lộc cho gia chủ hoặc chủ doanh nghiệp.

>> Xem ngay : Bí quyết trang trí giỏ quà tết sang trọng đẹp mắt

Giỏ hoa quả, bánh kẹo rượu vang

Giỏ hoa quả, bánh kẹo rượu vang là những loại quà tặng tết doanh nghiệp. Thường có kích thước lớn, thiết kế bằng giỏ tre hoặc giỏ mây, được trang trí bằng hoa, nơ và lá cành nhìn rất thu hút và hoành tráng. Mỗi giỏ quà tết, hợp quà tết bao gồm các thực phẩm như trái cây, mứt, kẹo, bánh kẹo, rượu bia, trà, vương dược,…

Hộp quà tặng doanh nghiệp
Hộp quà tặng cho doanh nghiệp

Giỏ quà tết, hộp quà tết cổ truyền tặng cho đối tác, khách hàng hoặc nhân viên đều hợp lý. Đối tác và khách hàng quan trọng bạn chi ngân sách lớn, làm những giỏ quà tặng doanh nghiệp cao cấp, hầm hố để họ trưng bày tại nhà hoặc công ty. Tự nhiên thương hiệu của bạn sẽ được tiếp xúc với đối tác của đối tác hoặc khách hàng của khách hàng. Đối với nhân viên, bạn nên chọn các hộp quà tết nhỏ gọn, dễ dàng mang về quê.

Dưới đây là một số mẫu giỏ quà tết, hộp quà tết 2024 tại Xưởng quà tết, hy vọng phù hợp với nhu cầu của quý doanh nghiệp, quý khách hàng. Hiện tại Xưởng quà tết hỗ trợ làm quà tặng in logo cho đơn hàng từ 20 set quà tết trở lên.

Hộp quà tặng hiện đại

Set quà tặng hiện tại thông thường bao gồm 01 sổ tay, 01 bình giữ nhiệt, 01 bút ký. Bạn có thể chọn các vật phẩm khác như ly sứ uống trà, sạc dự phòng, túi tote, ô dù,… Set quà tặng hiện tại được đặt trong hộp giấy cứng, cố định bằng mút xốp hoặc trang trí bằng giấy sợi nhiều màu/ vải lụa rất sang trọng, đẹp mắt. Bạn có thể in/ khắc logo lên bề mặt hộp đựng và cả từng vật phẩm bên trong.

Hộp quà tặng doanh nghiệp hiện đại
Hộp quà tặng doanh nghiệp hiện đại

Set quà tặng hiện đại thường được dùng để tặng đối tác, khách hàng quan trọng, nhân viên xuất sắc của công ty vào các sự kiện kỉ niệm thành lập công ty, gala dinner hơn là biếu tặng dịp tết

Dưới đây là một số mẫu set quà tặng cho doanh nghiệp hiện đại để bạn tham khảo. Tất cả vật phẩm đều hữu dụng, đẹp mắt, đảm bảo thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế của người tặng. Hãy ghé thăm Xưởng Quà Tết để tham khảo thêm nhiều mẫu quà tặng phù hợp cho doanh nghiệp nhé

Chúc bạn năm mới bình an, thịnh vượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *